Vượt Khó Saigon Phantom Vào Chung Kết Nhánh Thua APL 2022

Hôm qua 10/12/2022 đội tuyển Saigon Phantom đã xuất sắc vượt khó để chiến thắng trước đối thủ BRU sau 7 ván thi đấu. Những “Bóng ma Sài Thành” sẽ tiến vào chung kết nhánh thua và nuôi mộng vô địch giải đấu này. Theo chân Thethao789 và cùng nhìn lại chiến quả của chúng ta.

Hoàn cảnh của Saigon Phantom trước trận đấu với BRU

Sau khi V Gaming và BOX Gaming lần lượt bị loại, Saigon Phantom hiện tại là đại diện duy nhất của Việt Nam tại đấu trường APL 2022. Dẫu vậy với việc thất bại trước BRO hôm 26/11 khiến cho những “Bóng Ma Sài Thành” rơi xuống nhánh thua. Khi đã ở hoàn cảnh như vậy, nhiệm vụ của họ là buộc phải thắng để tiếp tục đi tiếp.

Bằng bản lĩnh vững vàng, SGP đã nhanh chóng đứng dậy sau thất bại. Họ lần lượt vượt qua MAD 3-0. VGM 4-1 để tiến tới trận bán kết nhánh thua này. Đối thủ của chúng ta sẽ là Buriram United Esports (BRU), một đội tuyển đến từ Thái Lan.

Còn nhớ ở lần đối đầu gần nhất tại Tứ kế AIC 2021, đại diện của Esports Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đối thủ. NHM đang rất kỳ vọng vào việc chúng ta sẽ lặp lại chiến tích đã làm được. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mà các tuyển thủ của SGP đang thi đấu rất vào form.

Saigon Phantom buộc phải thắng BRUSaigon Phantom buộc phải thắng BRU

Diễn biến kịch tính Saigon Phantom vs Buriram United

Là đối thủ “vừa miếng” với SGP, tất cả đều mong chờ chúng ta sẽ dễ dàng có chiến thắng, thế nhưng diễn biến thật sự lại khiến tất cả bất ngờ.

Saigon Phantom dễ dàng vươn lên trong hai ván đầu

Bị đánh giá yếu hơn nhưng chính Buriram United Esports mới là người chủ động hơn trong ván thi đấu thứ nhất. Người đi rừng của họ là Happy thường xuyên xâm lăng và gây ra vô vàn khó khăn cho SGP trong việc triển khai lối chơi.

Ngoài ra đội hình với rất nhiều vị tướng có thiên hướng hồi phục giúp cho BRU thi đấu lấn lướt trong suốt quãng thời gian đầu trận đấu. Dù vậy Saigon Phantom lại có lineup giao tranh về sau, họ chỉ cần kéo dài thời gian là tự khắc sẽ có chiến thắng.

Dù mất tới 2 cửa mega nhưng với kinh nghiệm cùng sự gan lỳ vốn có, SGP cuối cùng đã tìm ra điểm yếu của đối thủ. Phút 19 một tình huống “quét sạch” được đại diện của Việt Nam tạo ra, chúng ta tràn vào phá hủy đi nhà chính đối thủ và dẫn trước 1-0.

Ván thi đấu thứ 2 diễn ra với tốc độ cực nhanh, cả hai bên lao vào nhau với những tình huống giao tranh mãn nhãn liên tục. Dẫu vậy không như ván đấu đầu tiên, Saigon Phantom là nhưng người chủ động hơn trong gần như mọi tình huống.

Phút 17, dẫn theo sự trợ giúp của Caesar, những “Bóng Ma Sài Thành” tiến bước chậm rãi nhưng vững chắc vào phần sân của đối thủ. Chúng ta lần lượt hạ gục đi từng thành viên của BRU trước khi phá hủy nhà chính và vươn lên dẫn 2-0.

SGP dễ dàng vươn lên dẫn BRU 2-0SGP dễ dàng vươn lên dẫn BRU 2-0

“Bật” lại mạnh mẽ BRU giành thắng lợi liên tiếp trong ván 3, 4, 5

Tưởng chừng như sau khi dẫn trước 2-0 đại diện của Việt Nam sẽ dễ dàng vượt qua đối thủ BRu. Thế nhưng không, đại diện của Thái Lan vùng lên vô cùng mạnh mẽ trong 3 ván đấu tiếp theo.

 Cụ thể ở ván 3 dù cho SGP đã thi đấu vô cùng chủ động. Họ có được mega ở đường giữa thế với thế dẫn trước đối thủ 3k tiền cùng 4 điểm hạ gục. Nhưng đội hình càng kéo về sau càng khỏe của BRU đã giúp họ phản giao tranh và thắng ngược sau 18 phút.

Ván 4 là một canh bạc với đại diện Thái Lan khi họ chấp nhận tung ra bài dị với 2 Trừng Trị. Điều này đúng là có tác dụng khi đội tuyển của chúng ta bị bất ngờ thấy rõ, thảm bại sau chỉ 13 phút thi đấu, mọi lợi thế mà SGP tạo ra đã biến mất.

Không chịu kém cạnh, ván 5 đến lượt đại diện Việt Nam tung bài dị như D’Arcy đi rừng, Aleister hỗ trợ. Dù vậy có vẻ như đây là line up được hình thành theo tình thế nên Saigon Phantom không thể vận hành tốt. Kết quả là sau 15 phút thi đấu BRU vươn lên dẫn 3-2.

Tuyển thủ Nunu giúp BRU vùng lên dẫn 3-2 trước SGPTuyển thủ Nunu giúp BRU vùng lên dẫn 3-2 trước SGP

Thể hiện bản lĩnh đúng lúc Saigon Phantom lật ngược thế trận

Buộc phải thắng trong 2 ván còn lại đại diện của Việt Nam tung ra mọi “con bài tẩy. Ở ván 6, sự nôn nóng đã khiến BRU chọn đội hình thiếu dame nhưng lại mong cầu “đánh nhanh thắng nhanh”. Đương nhiên Saigon Phantom không phải đối thủ dễ bị bắt nạt như vậy.

Chúng ta nhanh chóng vươn lên dẫn 6-0 về điểm hạ gục sau 10 phút thi đấu. Nỗ lực của đội tuyển đến từ Thái Lan chỉ giúp họ kéo dài thêm 6 phút trước khi những “Bóng Ma Sài Thành” tràn vào và phá hủy nhà chính đối thủ để đưa trận đấu về thế cân bằng 3-3.

Ván quyết định sự tỏa sáng của Lai Bâng với con bài Wonder Woman đã khiến đối thủ tối tăm mặt mũi. Phút 15 cùng với sự trợ giúp từ Caesar, chúng ta tiến vào lấy đi cửa meta đường trên trước khi kết liễu đối thủ. Chung cuộc Saigon Phantom đánh bại Buriram United Esports với tỷ số 4-3.

Lai Bâng tỏa sáng giúp Saigon Phantom thắng 4-3 trước BRULai Bâng tỏa sáng giúp Saigon Phantom thắng 4-3 trước BRU

Với chiến thắng có được, Saigon Phantom khẳng định vị thế đầu tầu trong làng Liên Quân Mobile Việt Nam. Mục tiêu lên ngôi vô địch của chúng ta vẫn còn đó, hãy cùng Thethao789 đồng hành với “Những Bóng Ma Sài Thành”.

Viết một bình luận