Tìm Hiểu Luật Bóng Đá Tại Thethao789 Cơ Bản Và Dễ Hiểu

Luật bóng đá tại Thethao789 là điều mà bất kỳ cược thủ nào cũng cần phải nắm rõ khi theo dõi trận đấu và đặt cược. Trong bất kỳ trận đấu nào ở khắp nơi trên thế giới đều tuân theo bộ luật chung này. Để quá trình nhận định, soi kèo và ra quyết định chính xác, anh em cần biết những điều luật cơ bản được Thethao789 chia sẻ sau đây.

Luật bóng đá tại Thethao789 là gì?

Luật bóng đá tại Thethao789 là gì?

Luật bóng đá tại Thethao789 là hệ thống gồm tất cả các quy định được áp dụng cho mọi trận đấu ở mọi nơi trên thế giới. Bộ luật này được Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới (FIFA) ban hành.

Các điều luật được xem là “ngôn ngữ chung” đối với tất cả những ai mê bộ môn thể thao vua này. Đây là cơ sở để mọi trận tranh tài được diễn ra công bằng. Mọi cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài và ngay cả mỗi cược thủ đều phải nắm thật kỹ.

Các luật bóng đá tại Thethao789

Trong luật bóng đá tại Thethao789 có quy định về sân đá, số lượng cầu thủ, phạt góc,…Bộ luật này được áp dụng cho môn đá bóng tiêu chuẩn có 11 người/đội.  Mỗi trận sẽ có 2 hiệp đấu, mỗi hiệp 45 phút, 15 phút nghỉ giữa 2 hiệp. Mỗi đội nếu đưa được quả banh nằm hoàn toàn trong vạch cầu môn thì được tính là bàn thắng. Sau đây là một số luật khác mà anh em cần nắm.

Về sân cỏ

Trong luật bóng đá tại Thethao789 quy định sân bóng đá là khoảng sân hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng là 105m x 68m. Ranh giới được xác định từ hai đường biên dọc và hai đường biên ngang. Với hai đường biên dọc được kéo dài theo chiều dọc của sân, còn hai biên còn lại kéo dài ngang sân được gọi là đường biên ngang.

Giữa sân được phân chia thành 2 phần bằng nhau và có một đường thẳng chia đôi. Mỗi đội sẽ phải bảo vệ phần nửa sân của đội mình đồng thời tấn công phía nửa còn lại. Giữa sân có vòng tròn với bán kính 9m15 là điểm bắt đầu trận đấu đồng thời là nơi phát bóng sau khi có bàn thắng.

Cầu môn của hai đội nằm giữa hai đường biên ngang. Nơi đây có khung thành với chiều cao và chiều rộng là 2.44m x 7.32m. 16m50 xung quanh khung thành là vùng cấm địa.

Ở vùng cấm địa, thủ môn được dùng tay bắt bóng và nếu có ai vi phạm trong vùng này sẽ bị thổi phạt đền. Ngoài ra, khu vực nhỏ quanh khung thành 5m50 là nơi thủ môn thực hiện các pha sút lên cao. Xung quanh sân có tổng cộng bốn góc tương ứng với bốn điểm phạt góc.

Trái bóng

Luật bóng đá tại Thethao789 quy định trái bóng được dùng khi thi đấu quốc tế phải có kích thước gồm: Chu vi nằm trong khoảng 68 – 70cm và trọng lượng từ 410 – 450g. Với bóng làm từ cao su tổng hợp, nếu khi thi đấu mà bóng có dấu hiệu hỏng thì trọng tài quyết định thay hoặc không thay bóng.

Các luật bóng đá tại Thethao789

Số lượng cầu thủ trong sân

Trong các trận đấu bóng đá tiêu chuẩn sẽ có tổng cộng 22 người từ 2 đội thi đấu trên sân cùng lúc. Trong đó, mỗi đội có 10 cầu thủ và 1 thủ môn. Nếu ít hơn 7 người trên sân thì trận đấu sẽ không diễn ra.

Theo quy định của Luật bóng đá tại Thethao789 cho phép thay tối đa 3 người trong mỗi trận, tính cả thủ môn. Các đội có quyền thay cầu thủ nếu có người bị chấn thương hoặc thay đổi chiến thuật.

Phát bóng

Theo Luật bóng đá tại Thethao789, khi một người của đội tấn công chạm bóng cuối và trái đó vượt khỏi đường biên ngang thì sẽ phát bóng. Trái banh được phát có thể tính là bàn thắng nếu đi thẳng vào thung thành đối thủ. Hậu vệ hoặc thủ môn đều có thể thực hiện tình huống này với trái banh được đặt trong vòng 16m50.

Phạt góc

Nếu một cầu thủ của bên phòng ngự chạm bóng cuối cùng trước khi vượt ra khỏi biên ngang, dù cho có ở mặt sân hay trên không thì bên tấn công sẽ được hưởng quả phạt góc. Khi đá phạt góc người đá sẽ đứng tại góc sân gần với vị trí mà banh đã vượt ra khỏi đường biên ngang. Các cầu thủ của đối thủ phải giữ khoảng cách ít nhất là 9,15m cho đến khi người đó đã đá phạt.

Ném biên

Luật bóng đá tại Thethao789 quy định rằng nếu bóng bay khỏi đường biên dọc, dù ở mặt sân hay trên không trung thì bên nào không chạm bóng cuối sẽ được ném biên. Khi ném biên thì cầu thủ ném cần đứng tại vị trí nơi bóng vượt ra khỏi đường biên. Tất cả thành viên của đối thủ phải giữ khoảng cách ít nhất 2m từ vị trí ném biên.

Luật phạt đền

Phạt đền là một trong các Luật bóng đá tại Thethao789 quy định, luật này quy định rằng nếu đối phương vi phạm khu vực phạt đền thì đội còn lại được hưởng. Lúc này, trái banh sẽ được đặt tại chấm phạt đền đã được đánh dấu.

Trong khi thực hiện thì thủ môn phải đứng trên đường khung thành. Bên cạnh đó là đứng ngay trung tâm hai cột dọc, song song với xà ngang. Thủ môn có thể bắt bóng hoặc cản phá quả phạt đền.

Các cầu thủ khác của đội bị phạt đền phải đứng phía sau chấm phạt với khoảng cách không nhỏ hơn 9,15m so với trái banh. Tuy nhiên vẫn phải ở trong phạm vi sân thi đấu, không đứng quá xa chấm phạt đền.

Luật bóng đá tại Thethao789 về trọng tài chính và trợ lý

Tổ trọng tài gồm 1 trọng tài chính và 2 trợ lý với trọng tài chính có quyền quyết định mọi tình huống. Bên cạnh đó, trợ lý trọng tài có thể đưa ra ý kiến cho trọng tài chính đưa ra quyết định cuối cùng.

Về trợ lý trọng tài sẽ có nhiệm vụ gồm:

  • Xác định hướng đi, đường đi của trái banh xem có vượt khỏi đường biên hay không.

  • Xác định bên nào được phạt góc, ném biên, phát bóng.

  • Xác định cầu thủ nào bị việt vị.

Luật bóng đá tại Thethao789 về trọng tài chính và trợ lý

Luật bóng đá tại Thethao789 – Lỗi việt vị

Luật bóng đá tại Thethao789 quy định, cầu thủ sẽ bị phạm luật việt vị nếu đứng gần hơn biên ngang ở sân đối phương so với trái banh và người đội đối phương. Tuy nhiên, nếu cầu thủ này đứng trong phần sân nhà đồng thời ngang với cầu thủ đội còn lại thì không tính là việt vị. Trọng tài sẽ áp dụng biện pháp trao quyền đá phạt gián tiếp cho bên còn lại.

Luật bóng đá tại Thethao789 về lỗi và hành vi khiếm nhã

Lỗi phạt trực tiếp: Nếu cầu thủ có hành vi trực tiếp như nhảy vào người của đối phương, cố ý tác dụng lực lên người của đội bạn, ngáng đường,… Người này sẽ bị xử phạt bằng cách đội đối thủ được đá quả phạt ở nơi xảy ra lỗi.

Lỗi phạt gián tiếp: FIFA quy định phạt gián tiếp đối với thủ môn và cầu thủ. Chẳng hạn như trong trường hợp thủ môn giữ bóng quá 6 giây, chạm banh sau khi thả, chơi bóng bằng tay. Còn các cầu thủ còn lại bị lỗi phạt gián tiếp khi ngăn cản thủ môn thả bóng hoặc đá banh nguy hiểm. Tùy trường hợp mà sẽ bị cảnh cáo hoặc truất quyền thi đấu.

Phạt thẻ: Trọng tài có 2 loại thẻ đỏ và vàng được rút ra. Thẻ vàng dùng để cảnh cáo tất cả các cầu thủ. Thẻ đỏ dùng để truất quyền thi đối với các cầu thủ đang thi đấu trên sân, thậm chí là dự bị hoặc đã thay ra ngoài.

Lỗi truất quyền thi đấu: Truất quyền tham gia nếu phạm lỗi như nhổ nước bọt vào bất kỳ ai, đá bóng bạo lực để cản bàn thắng. Bên cạnh đó là dùng ngôn từ và hành động xúc phạm hay lăng mạ người khác. Trường hợp nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng trận cũng bị tước quyền thi đấu.

Bài viết là Luật bóng đá tại Thethao789 cơ bản được áp dụng hiện nay. Hy vọng qua chia sẻ của Thethao789 sau đây, anh em sẽ hiểu hơn về bóng đá, những quy định khi thi đấu. Qua đó có thể đưa ra được những nhận định, hiểu những thông tin, bảng thống kê nhằm đưa ra quyết định cược kèo bóng đá chuẩn xác nhất.

>>> Xem thêm: Khám Phá Sân Chơi Cá Cược Trực Tuyến Tại Thethao789

 

Viết một bình luận