Thethao789 – Thông Tin Đội Tuyển Đức Chuẩn Bị Cho Euro 2024

Với việc là nước chủ nhà của Euro 2024 nên đội tuyển Đức sẽ không cần phải thi đấu vòng loại. Thay vào đó họ sẽ chọn thi giao hữu ở những kỳ nghỉ FIFA Day nhằm chuẩn bị và xây dựng lực lượng cho giải đấu lớn sắp tới. Đây là điều cần thiết bởi trong nhiều năm vừa qua đội tuyển Đức đã tụt lại khá nhiều so với các đối thủ như Anh hay Pháp. Họ sẽ cần tìm lại được hình bóng của chính mình ở giải đấu được tổ chức trên sân nhà. Hãy cùng với Thethao789 đón xem sự chuẩn bị của cỗ xe tăng như thế nào.

Đội tuyển Đức lựa chọn giao hữu để chuẩn bị cho Euro 2024

Đội tuyển Đức lựa chọn giao hữu để chuẩn bị cho Euro 2024
Đội tuyển Đức lựa chọn giao hữu để chuẩn bị cho Euro 2024

Sau kỳ World Cup 2022 vừa qua, thì đội tuyển Đức chỉ có 1 năm 2023 để chuẩn bị cho giải đấu vô địch châu Âu được tổ chức trên sân nhà. Bởi vậy họ đang cố gắng thi đấu giao hữu vào những giai đoạn của kỳ nghỉ FIFA Day nhằm chuẩn bị lực lượng. HLV Hansi Flick và các học trò sẽ có 4 trận đấu giao hữu vào tháng 9 và tháng 10 tới đây. Những đối thủ của họ cũng đều là các đội tuyển quốc gia có chất lượng hàng đầu hiện nay.

Lịch thi đấu của đội tuyển Đức giai đoạn FIFA Day tháng 9

Sau khi bóng đá châu Âu trở lại thì các cầu thủ và đội bóng có tầm 1 tháng để khởi động cho mùa giải mới. Sau đó sẽ là kỳ nghỉ FIFA Day để nhường chỗ cho sân chơi của đội tuyển quốc gia.

Ở châu Âu sẽ diễn ra vòng loại 2024 trong thời gian này, tuy nhiên đội tuyển Đức sẽ không tham dự. Vậy nên họ đã ấn định các trận đấu giao hữu của mình vào các ngày 10/9 và 13/9 tới đây.

Đối thủ đầu tiên mà đội tuyển Đức sẽ chạm trán thời gian sắp tới chính là Nhật Bản. Đội bóng đá đánh bại Hansi Flick và các học trò tại vòng bảng World Cup 2022 và trực tiếp loại tuyển Đức. Đây sẽ là thời cơ giúp cho cỗ xe tăng có thể trả được món nợ đã vay.

Trận đấu với Nhật Bản được coi là làm nóng và khởi động trước khi bước vào cuộc đối đầu với Pháp vào ngày 13/9. Đây sẽ là trận đấu đáng chờ đợi hơn cả khi mà bóng đá Pháp trong những năm gần đây đã vượt mặt đội tuyển Đức.

Lịch thi đấu của đội tuyển Đức giai đoạn FIFA Day tháng 10

Lịch thi đấu của đội tuyển Đức giai đoạn FIFA Day tháng 10
Lịch thi đấu của đội tuyển Đức giai đoạn FIFA Day tháng 10

Sau kỳ nghỉ FIFA Day tháng 9 thì các cầu thủ sẽ quay trở lại CLB, đội tuyển Đức sẽ tiếp tục có 2 trận giao hữu tiếp theo vào giữa tháng 10. Đối thủ lần này của cỗ xe tăng là những đại diện tới từ Bắc Mỹ.

Đây có thể coi là một chuyến du đấu của cỗ xe tăng khi toàn đội sẽ di chuyển sang Bắc Mỹ và đụng độ với Hoa Kỳ vào ngày 15/10. Sau đó 3 ngày là 18/10 thì thầy trò HLV Hansi Flick tiếp tục có trận đấu với đội tuyển Mexico. Đây đều là 2 quốc gia chủ nhà của kỳ World Cup 2026 tới đây, bởi vậy có thể coi đội tuyển Đức đang muốn thăm dò và hướng tới những mục tiêu xa hơn.

Cỗ xe tăng Đức đang cố gắng tìm lại vị thế

Đội tuyển Đức đang ở trong giai đoạn khá tồi tệ sau nhiều năm, họ liên tục bị loại khỏi các giải đấu lớn và đánh mất đi vị thế của mình. Bóng đá Đức không còn ở thời kỳ đỉnh cao giống như 9 năm về trước, họ cũng chẳng còn sản sinh ra những cầu thủ có thể trở thành ngôi sao của thế giới. Đội tuyển Đức không thể như thế này mãi và họ đang cố gắng làm một điều gì đó để thay đổi ở những giải đấu lớn tới đây.

Bóng đá Đức đi xuống kể từ World Cup 2014

Sau đỉnh cao khi lên ngôi vô địch World Cup 2014 người ta đã thấy một đội tuyển Đức đi xuống rõ rệt. Họ bị loại từ rất sớm ở những giải đấu như Euro 2016, World Cup 2018, Euro 2021 và World Cup 2022. 4 giải lớn liên tiếp bóng đá Đức không thể có được một thành tích đáng kể. Đó là điều rất khó chấp nhận của một đội tuyển từng 4 lần vô địch thế giới.

Cỗ xe tăng Đức đang cố gắng tìm lại vị thế 
Cỗ xe tăng Đức đang cố gắng tìm lại vị thế

Euro 2024 là cơ hội để xây dựng lại vị thế

Đội tuyển Đức đang cố gắng làm mọi thứ để thay đổi tình cảnh hiện tại. Họ phá bỏ đi cách làm bóng đá truyền thống, thay thế những HLV phù hợp hơn với bóng đá hiện đại. Bên cạnh đó là thay đổi cả công tác đào tạo trẻ nhằm tìm ra những lứa kế cận mới đủ trình độ chơi bóng đỉnh cao.

Giải đấu Euro 2024 tới đây sẽ được tổ chức tại sân nhà, liệu rằng đội tuyển Đức có thể tìm lại được hình bóng của mình hay tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng. Đây dường như sẽ là cơ hội cuối cùng của cả một thế hệ bóng đá Đức trong suốt 1 thập kỷ vừa qua.

Đội tuyển Đức hơn bao giờ hết cần phải sẵn sàng cho giải đấu lớn diễn ra sau đây 1 năm. Họ sẽ bước vào các trận giao hữu tới đây với tâm thế của một đội bóng đi tìm lại chính mình. Thời gian không còn đủ cho đội tuyển Đức để họ nghĩ về việc đập đi xây lại. Hãy cùng với Thethao789 chờ đợi xem cỗ xe tăng sẽ thể hiện ra sao trong những trận đấu tới đây.

Viết một bình luận