Đội Tuyển Anh – Thethao789 Cập Nhật Tin Tức Tại WC Nữ 2023

Đội tuyển Anh được đánh giá là ứng cử viên rất sáng giá tại kỳ World Cup nữ 2023 khi họ đang là đương kim vô địch châu Âu. Sức mạnh của họ ngay lập tức được thể hiện với một giải đấu thành công tại New Zealand. Mặc dù không thể lên ngôi vô địch bởi thất bại trước đội tuyển Tây Ban Nha nhưng các cô gái Tam Sư đã khép lại hành trình của mình trong thế ngẩng cao đầu. Hãy cùng với Thethao789 nhìn lại những chặng đường của các cô gái đội tuyển Anh trong thời gian qua.

Đội tuyển Anh hướng đến cúp vàng World Cup nữ 2023

Đội tuyển Anh hướng đến Cúp vàng World Cup nữ 2023
Đội tuyển Anh hướng đến Cúp vàng World Cup nữ 2023

Đội tuyển Anh đã rất tự tin khi bước vào kỳ World Cup 2023 bởi họ đang là nhà đương kim vô địch châu Âu. Cách đây đúng 1 năm các cô gái Tam Sư đã có lần đầu tiên lên ngôi tại lục địa già. Với nòng cốt và bộ khung vẫn còn nguyên, tuyển Anh tiếp tục đặt mục tiêu cao nhất tại giải đấu lần này. Họ muốn có lần đầu tiên vô địch World Cup nữ và trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên vô địch cả châu lục và thế giới liên tiếp.

Hành trình đầy ấn tượng tới trận chung kết

Bắt đầu chuyến chinh phục của mình tại bảng D với các đối thủ như Đan Mạch, Trung Quốc và Hati. Đội tuyển Anh dĩ nhiên là những người được đánh giá cao hơn hẳn, giúp họ sớm vượt qua vòng bảng mà không tốn quá nhiều sức.

Khởi đầu bằng những trận đấu ra quân với đội tuyển nữ Hati, các cô gái Tam Sư rất biết cách dành chiến thắng mặc dù gặp nhiều khó khăn. Họ đánh bại đối thủ với tỷ số 1 – 0 và có 3 điểm trong ngày đầu ra quân.

Đội tuyển Anh bước đến vòng đấu thứ 2 thì đối thủ là đội tuyển nữ Đan Mạch. Đại diện cùng châu lục chính là những người sẽ cạnh tranh trực tiếp với họ cho ngôi vị đầu bảng D. Tiếp tục là một trận đấu khó khăn khi hai đội liên tục chơi ăn miếng trả miếng.

Đội tuyển Anh vẫn là những người có bản lĩnh hơn và dành chiến thắng với tỷ số 1 – 0. Trong lượt đấu cuối cùng với một đại diện châu Á là Trung Quốc thì tuyển nữ Anh dễ dàng đè bẹp với tỷ số 6 – 1.

Nhà đương kim vô địch châu Âu có phong độ ấn tượng

Nhà đương kim vô địch châu Âu có thành tích ấn tượng
Nhà đương kim vô địch châu Âu có thành tích ấn tượng   

Thành tích toàn thắng sau 3 trận vòng bảng và đứng đầu bảng D giúp cho đội tuyển Anh hiên ngang tiến vào vào đấu 1/8. Đối thủ lần này của họ là một đội bóng hết sức khó chịu đến từ châu Phi.

Đội tuyển nữ Nigeria đã gây ra rất nhiều khó khăn và khiến cho đội tuyển Anh phải bung hết sức mình trong 120 phút. Kết quả hòa đưa hai đội vào loạt sút luân lưu và Tam Sư là những người bản lĩnh cũng như may mắn hơn.

Trận đấu tứ kết các cô gái Anh quốc đã thể hiện bộ mặt tích cực, dễ dàng vượt qua Colombia với tỷ số 2 – 1. Họ tiếp tục có một trận đấu dễ dàng nữa ở bán kết khi vượt qua chủ nhà Úc với tỷ số: 3 – 1. Thành tích toàn thắng cả 6 trận trước chung kết khiến cho đội tuyển Anh rất tự tin bước vào cuộc đấu cuối cùng.

Thất bại tiếc nuối trước cánh cửa giấc mơ

Thật đáng tiếc rằng chặng đường tươi đẹp đó của đội tuyển Anh đã phải dừng lại ở chung kết. Đội tuyển nữ Tây Ban Nha mới là những người được lịch sử lựa chọn, cả hai đều đã rất nỗ lực. Đội tuyển Anh lại thiếu may mắn hơn ở trong những thời khắc quyết định.

Đội tuyển Anh sở hữu hàng phòng ngự tốt nhất giải không thể vô địch

Các cô gái tam sư tiến đến trận đấu cuối cùng bằng một phong độ hủy diệt, có hàng phòng ngự tốt nhất giải đấu. Họ chỉ để thủng lưới 3 bàn trước đó và ghi được 13 bàn thắng.

Thế nhưng có vẻ như những gì hay nhất của họ đã được thể hiện hết đến vòng bán kết. Đội tuyển Anh chấp nhận chịu thua đội nữ Tây Ban Nha với tỷ số 0 – 1 và nhìn đối thủ lên ngôi vô địch. Rõ ràng đội tuyển nữ Anh đang có một thế hệ vàng và họ đã lỡ đi cơ hội tốt nhất của mình.

Những tiếc nuối trận chung kết là động lực hướng tới giấc mơ xa hơn
Những tiếc nuối trận chung kết là động lực hướng tới giấc mơ xa hơn                           

Quyết tâm hướng đến tương lai cao hơn

Những năm gần đây bóng đá nữ của đội tuyển Anh rất phát triển và trở thành môi trường bóng đá hàng đầu của thế giới. Các ngôi sao hay nhất đang thi đấu tại Ngoại Hạng Anh nữ cùng như các CLB đều có thành tích tốt tại châu lục.

Đây sẽ là tín hiệu tích cực để đội tuyển Anh hướng đến những mục tiêu cao hơn trong tương lai. Trước mắt họ là nhiệm vụ bảo vệ thành công Euro 202 và một lần nữa hướng đến Cúp vàng thế giới 2027.

Đội tuyển Anh hoàn toàn tự tin và ngẩng cao đầu để khép lại kỳ World Cup nữ 2023 vừa qua. Việc lần đầu tiên chơi trận chung kết trong lịch sử cũng như trở thành đội bóng được đánh giá cao nhất giải đấu sẽ là động lực không hề nhỏ của các cô gái Tam Sư. Hãy cùng với Thethao789 dõi theo hành trình tiếp theo của đội tuyển Anh.

Viết một bình luận